Sunday, July 22Thủ thuật excel hay

Tổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel, cú pháp và ví dụ (Phần 1)

Tổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel, cú pháp và ví dụ sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức ,câu lệnh quan trọng với công cụ tính toán mạnh mẽ này. Các hàm xử lý chuỗi ký tự sẽ giúp bạn bóc tách ký tự ở bất kỳ vị trí nào trong nội dung văn bản.

Excel là phần mềm được sử dụng rất rộng rãi , với những tính năng giúp bạn xử lý dữ liệu, tính toán, thống kê,…Đây là phần mềm đặc biệt quan trọng ngành kế toán. Để biết cách bóc tách dữ liệu trong Excel, đặc biệt là lượng văn bản có dữ liệu lớn thì tổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel dưới đây là rất cần thiết. Hãy cùng thuthuatexcelhay.com tìm hiểu cách sử dụng những hàm này nhé.

TỔNG HỢP CÁC HÀM XỬ LÝ CHUỖI KÝ TỰ TRONG EXCEL, CÚ PHÁP VÀ VÍ DỤ

  1. Hàm LEFT()

Hàm Left() trong Excel giúp chúng ta tách những ký tự được đếm từ trái sang phải của chuỗi ký tự hoặc vùng chứa ký tự đó. Dưới đây là cú pháp hàm Left và ví dụ

Cú pháp : LEFT(Text, Số ký tự)

– Text : bạn có thể nhập vào chuỗi ký tự hoặc mã của vùng chứa chuỗi ký tự cần bóc tách.

– Số ký tự : số ký tự nhập từ trái qua phải được bóc tách

Ví dụ : Như trong hình dưới đây, để bóc tách 5 ký tự đầu của chuỗi ký tự “TAIVN20146SGN” tương ứng với cột D8 ta có =LEFT(D8,5) vào ô công thức trên Excel. 5 ký tự đầu tiên được tách là “TAIVN” được nhập vào cột Hàm LEFT .

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cùng các bạn cách thức dùng hàm LEFT, mời các bạn đón xem hướng dẫn những hàm tiếp theo  ở những bài viết sau. Chúc các bạn thành công.

(Còn tiếp)