Wednesday, June 20Thủ thuật excel hay

Hướng dẫn sửa lỗi file Excel bị thu nhỏ

Excel là một ứng dụng văn phòng  được sử dụng khá phổ biến. Đôi khi trong khi đang sử dụng, phần mềm để tạo bảng biểu tới từ hãng Microsoft sẽ gặp lỗi. Nếu file bị thu nhỏ khi in, thực hiện các thao tác  sau để  có thể sửa lỗi file Excel bị thu nhỏ.

Excel là một phần của bộ công cụ cho văn phòng Microsoft Office. Hãng Microsoft đã đưa ra bộ công cụ Office nhằm hỗ trợ người sử dụng từ những ngày đầu mới xuất hiện Windows. Ngày nay, Microsoft Office 2016 có thể xem là phần mềm chẳng thể thiếu ở trong máy tính. Được sử dụng để soạn thảo, tạo slide, trình chiếu … hay chỉ  đơn giản  là ghi chú  lại các thông tin.

Khi đã qua quen thuộc với Excel vậy hẳn bạn sẽ biết về phương  pháp tìm kiếm và thay thế ở trong Excel. Cách này hỗ trợ bạn tìm kiếm với thay thế ký tự, số bằng  một dữ liệu khác nhằm phục vụ  cho công việc. Thao tác tìm kiếm với thay thế giúp cho bạn giảm bớt được khá nhiều thời gian cùng công sức khi làm việc  tại trên bảng tính  có chứa hàng nghìn dữ liệu.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI EXCEL BỊ THU NHỎ

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng  Excel. Chọn Print => Print Preview.

Bước 2: Chọn  vào Page Setup.

Bước 3: Trong bảng Page Setup, bạn chọn Page. Chỉnh Adjust to: 100% sau đấy chọn  OK.

Vậy là công việc  sửa lỗi file Excel bị thu nhỏ khi in  của bạn đã được hoàn thành rồi. Đây là lỗi xuất hiện do bạn cài đặt khi in chưa đúng kích cỡ. Nếu  như bạn muốn chuyển Excel sang thành file Word để tiện chia sẻ hoặc sửa văn bản. Hãy tham khảo về cách copy chuyển Excel sang thành Word để thực hiện việc này nhé.