Sunday, July 22Thủ thuật excel hay

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Excel, file xls bị lỗi phông

Lỗi font chữ  ở trong Excel là một một lỗi rất thường gặp phải khi bạn dùng các loại máy tính khác nhau và nguyên nhân chính là các máy đó vẫn  chưa được cài đặt đầy đủ  về font hoặc là dùng bảng mã khác.

Trong khi làm việc, có rất nhiều bạn dùng Excel thường xuyên dính phải lỗi font mà chẳng  biết cách sửa lỗi font  như thế nào. Nguyên nhân chính của việc lỗi font đấy là khi bạn nhận file tại máy tính khác và máy tính đấy không được dùng g cùng một bộ font chữ giống như  máy của bạn nên  đã xảy ra hiện tượng bị  lỗi font chữ. Để sửa chữa lỗi này, thuthuatexcelhay mời bạn đọc cùng tham khảo phương pháp sửa lỗi font chữ ở  trong Excel mà chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây.

CÁCH SỬA LỖI FONT CHỮ TRONG EXCEL.

Trước tiên muốn  sửa  được lỗi font chữ trong Excel  thì các bạn cần tải về máy tính  của mình đầy đủ bộ font chữ  cùng với việc cập nhật phiên bản Unikey mới nhất.

Bước 1: Mở file Excel 2003, 2007, 2010 hoặc là Excel 2016 mà bạn đang cần sửa font chữ bị lỗi, chọn vùng cần  đươc sửa lỗi font sau đấy copy chúng (Ctrl + C ).

Bước 2: Phải chuột  tại biểu tượng Unikey bên  dưới thanh công cụ, chọn “Công cụ” hay là bạn có thể ấn tổ hợp phím là Ctrl + Shift + F6 để mở  ra Unikey Toolkit.

Bước 3: Tại đây, các bạn sẽ cần xác định đúng về  “font chữ nguồn” với “font chữ đích” để tiến hành sửa lỗi, bạn cũng có thể sử dụng Đảo bảng mã để  tiến hành thay đổi, sau đấy nhấn Chuyển mã.

Thường thì nếu như bạn chuyển từ font chữ .VNTime sang  thành Time New Roman thì  bạn cần chuyển từ nguồn TCVN 3(ABC) sang tới  đích Unicode cùng  ngược lại.

Cuối cùng, bạn hãy mở lên một file Excel mới  và Paste (Ctrl + V). Kiểm tra lại kết quả, nếu  vẫn chưa đạt bạn có thể tiến hành Đảo bảng mã lại thêm lần nữa để  mà thực hiện lại.

Như vậy với cách thức sửa lỗi font chữ ở trong Excel cơ bản này mong rằng các bạn có thể mở được một file dữ liệu  cùng với font chữ đầy đủ. Ngoài ra, lỗi font t ở trên Word cũng thường xuyên diễn ra không phải chỉ riêng gì với  Excel. Bạn đọc muốn hiểu rõ hơn có thể  theo dõi video sau đây để có được cái nhìn và cách thực hiện trực quan hơn nhé. Chúc bạn thành công.