Monday, June 25Thủ thuật excel hay

Làm sao để mở file Excel khi nghi bị dính virus (Phần 1)

Google Docs hay chức năng phần mềm diệt virus Bkav Safe Run sẽ giúp bạn xem nội dung trong file Excel, file Word bị nghi dính virus ở trong vòng bảo vệ an toàn.

Nhìn chung nếu một file đã được cảnh báo rằng có virus thì chúng ta tốt nhất là không nên tải về và lại càng không nên mở file đấy ra, tuy nhiên trong một vài tình huống chúng ta vẫn phải kiểm tra xem trong file Excel, file Word bị nghi là dính virus chứa nội dung gì. Vì thế lúc đấy cần có giải pháp an toàn để mở những file độc hại này.

Dùng Google Docs

Sử dụng Google Docs sẽ giúp  ta mở file Excel/Word an toàn hơn chứ không phải chỉ có tác dụng để mở file “docx” cho những ai không có bản Microsoft Office ở đời cao.

Bước 1: Trước hết bạn hãy đăng nhập vào trong kho Google Drive (drive.google.com) với tài khoản Google của bạn và tải file Word cần đọc lên. Muốn vậy, hãy ấn nút NEW màu đỏ và chọn File upload.

Dùng Google Docs để mở file Excel, Word nghi dính virus: Lựa chọn file Word bạn cần đọc và ấn nút Open (mũi tên).

Bước 2: Sau khi  đã tải xong lên Google Drive, hãy kích đúp chuột  vào file văn bản Word của bạn ở trong danh sách.

Lưu ý: Với một file Excel/Word chưa được tải về máy tính, chúng ta vẫn sẽ có thể thử tìm cách mở nhờ Google Docs được. Ví dụ với một file Excel được đính kèm ở trong email, chúng ta có thể đem lưu vào Google Drive để đọc thay vì phải tải về.

 (Còn tiếp)