Sunday, July 22Thủ thuật excel hay

Làm sao để mở file Excel khi nghi bị dính virus (Phần 2)

Dùng chức năng Safe Run của Bkav Pro

Để an tâm hơn thì bạn có thể dùng các công cụ diệt virus chuyên nghiệp và có bản quyền, ở đây sẽ ví dụ như dùng chức năng Safe Run trong phần mềm Bkav Pro. Safe Run (Thực thi an toàn) sẽ giúp bạn có thể mở file lạ hoặc vào những trang web chưa rõ nguồn gốc mà chẳng sợ bị lây nhiễm phải virus, kể cả virus mới vừa xuất hiện và chưa được cập nhật  về mẫu nhận diện.

+ Trong tình huống muốn mở file Excel/Word nhờ Bkav Safe Run, chúng ta ấn chuột phải lên file cần mở rồi chọn Mở file với Bkav Safe Run (đối với ứng dụng, chúng ta sẽ bấm chuột phải lên ứng dụng cần mở rồi nhấp chọn Chạy với Bkav Safe Run).

Dùng Bkav Safe Run để mở file Excel, Word nghi bị dính virus: File được mở ở trong môi trường Safe Run sẽ xuất hiện viền màu cam bao quanh như  tại trong hình.

+ Với Bkav Safe Run, lúc bạn mở một file tải về từ trên Internet hay mở  ra file đính kèm có trong email, chức năng này sẽ tự động đề ra các khuyến cáo bạn cho bạn chọn lựa các chế độ Mở với Safe Run hay Mở thông thường. Nếu như  bạn chưa xác định được chính xác về nguồn gốc của file mình định mở, tốt nhất bạn hãy chọn Mở với Safe Run. Để bật hay tắt với chức năng chủ động khuyến cáo này, chúng ta phải vào mục tùy chọn trên Safe Run trong Bkav Pro.

Dùng Bkav Safe Run để mở file Excel, Word nghi bị dính virus: Để bật hay tắt với chức năng tự động khuyến cáo, chúng ta phải  vào trong  thẻ Tùy chọn và  chọn mục Thực thi an toàn (Safe Run) ở trong Bkav Pro.

Dùng Bkav Safe Run để mở file Excel, Word nghi bị dính virus: Đánh dấu hay bỏ đánh dấu tại mục Tự động khuyến cáo khi mở ra file từ Internet, email…