Sunday, July 22Thủ thuật excel hay

Sửa lỗi định dạng sai trong Excel bằng Flash Fill

Flash Fill là một tính năng mới được ra mắt lần đầu trong Excel 2013. Một trong các ưu điểm nổi bật của Flash Fill  đó là được dùng để sửa lỗi định dạng sai ở  trong văn bản tự động. Bài viết sau  đây thuthuatexcelhay sẽ chỉ cho bạn cách dùng  Flash Fill  để sửa lỗi định dạng sai  ở trong Excel.

Giả sử như ví dụ sau đây, các dữ liệu tại trong bảng Excel có định dạng khác nhau, họ tên  được định dạng bằng chữ viết  thường và tên thì được định dạng bằng  các chữ hoa, hay là cả họ và tên  sẽ được định dạng bằng chữ hoa, …

Bạn có thể dùng  hàm UPPER  ở trong Excel để chuyển đổi toàn bộ các  chữ thường thành chữ in hoa, nhưng nếu như bạn muốn chuyển toàn bộ các chữ cái về đúng theo một dạng in chung là chữ thường hay là  in hoa thì sao, không thể sử dụng hàm UPPER được nữa? Trường hợp này bạn dùng tới Flash Fill để chuyển đổi  tự động toàn bộ tập dữ liệu trở  thành một định dạng  được nhất quán. Thực hiện theo những bước dưới đây để có thể  chuyển đổi toàn bộ cho tập dữ liệu trở thành một định dạng nhất quán:

Bước 1: Nhập Homer A Simpson  để làm mục đầu tiên tại trong cột Full Name theo hình dưới đây.

Bước 2: Giả sử như  bạn muốn áp dụng  dành cho phần văn bản còn lại của bảng tính theo  như định dạng trên, tại cột thứ 2 bạn nhập vào  lan B Wright.

Lưu ý : Excel  sẽ không tự động đề xuất về  Flash Fill. Tuy nhiên đôi lúc  điều này cũng sẽ xảy ra.

Vì Flash Fill chẳng tự động mở khi  mà bạn muốn dùng nó để chuyển đổi toàn bộ  các dữ liệu thành một  định dạng nhất quán ở trong bảng tính Excel. Để thực hiện được điều này  thì bạn  sẽ cần tiến hành bằng tay. Đầu tiên  là đánh dấu cho toàn bộ cột mà bạn  đang muốn fill.

Sau đấy click chọn Data =>Falsh Fill. Hoặc bạn thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + E.

Bước 3: Lúc này những dữ liệu của bạn sẽ tự động được điền theo như  một định dạng duy nhất thông qua việc sử dụng  Flash Fill.

Với Excel bạn sẽ có thể áp dụng với cùng một mẫu định dạng  dành cho những  phần còn lại  ở trong bảng tính mà chẳng cần  dùng từng công thức một dành cho mỗi phần.

Trên đây là cách để dùng  Flash Fill sửa lỗi  về định dạng sai ở  trong Excel mà thuthuatexcelhay vừa  mới  giới thiệu  tới cho bạn.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào  thì bạn có thể để lại  ở trong phần bình luận bên  dưới bài viết, thuthuatexcelhay sẽ trả lời  các câu hỏi của bạn  một cách sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công !