Wednesday, June 20Thủ thuật excel hay

Hướng dẫn chuyển PowerPoint sang Video trên PowerPoint 2013

Người sử dụng thường dùng PowerPoint để làm ra  bài thuyết trình được thực hiện từ các bức ảnh, video khác nhau nhằm  tạo thành một slide hoàn chỉnh. Nhưng nếu như bạn muốn chuyển tất cả slide trên PowerPoint đấy thành một video duy nhất thì sao ? Việc chuyển  đổi PowerPOint sang Video trên PowerPoint 2013 là  vô cùng đơn giản qua bài viết sau đây.

PowerPoint là  một công cụ hỗ trợ  cho người sử dụng  tạo slide cho  bài hướng dẫn, bài thuyết trình. Các slide PowerPoint này có thể chuyển đổi  được sang thành video để người sử dụng xem bằng các trình phát video như  là VLC, KMP … quá trình  để chuyển Powerpoint sang thành  video khá là đơn giản.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho  các bạn cách để  chuyển đổi file để  trình chiếu trên PowerPoint sang thành  file video chạy được với mọi định dạng. Hãy tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

CHUYỂN POWERPOINT SANG VIDEO TRÊN POWERPOINT 2013

Bước 1: Mở ra  file PowerPoint bạn  cần chuyển sang dạng  Video, click chọn vào Menu File

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn Export —> Create a video

Bước 3: Bạn có thể thiết lập cho chất lượng của Video ở đây và lựa chọn thời gian ngưng dành cho mỗi slide (tính theo giây)theo ý muốn , mặc định ban đầu sẽ là 5 giây. Sau đấy click chọn Create Video

Bước 4: Đặt tên  dành cho file cần chuyển đổi với thư mục lưu trữ, click Save nhằm  lưu dạng Video kết thúc cho  quá trình chuyển PowerPoint sang dạng video

Trên đây chúng tôi đã chỉ cho các bạn cách chuyển Powerpoint sang thành dạng  video với chất lượng tốt, định dạng video thông dụng  có thể chạy với mọi phần mềm  để chạy video hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể chuyển PowerPoint sang dạng  Word để hỗ trợ tốt hơn vào  trong việc in ấn văn bản.