Sunday, July 22Thủ thuật excel hay

Hướng dẫn sử dụng Powerpoint chuyên nghiệp (Phần 1)

Hiện tại Microsoft Powerpoint là một phần mềm tạo slide rất thông dụng với người dùng máy tính,với những người thường xuyên phải thuyết trình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng PowerPoint chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số cách dùng Powerpoint chuyên nghiệp

Để xây dựng được slide chuyên nghiệp bằng Powerpoint không phải vấn đề đơn giản đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, chỉ với một vài mẹo mà Taimienphi sẽ chia sẻ ở bài viết này, các bạn có thể áp dụng để xây dựng cho slide của mình thêm sự chuyên nghiệp phục vụ cho việc thuyết trình trong công việc cũng như học tập.

SỬ DỤNG POWERPOINT TEMPLATE SẴN CÓ CỦA MICROSOFT

Mặc định trong phần mềm Microsoft Powerpoint đã cung cấp sẵn một số mẫu Powerpoint có sẵn (Template) được thiết kế rất bắt mắt và chuyên nghiệp. Các bạn có thể sử dụng ngay những mẫu Powerpoint này để làm slide của mình.

Để mở những Tamplate có sẵn này, trong giao diện chính của Powerpoint các bạn bấm thanh công cụ Design, sau đó chọn những Template đã có sẵn sao cho phù hợp với chủ đề của slide của mình

Ngay trong mỗi Template có sẵn, bạn cũng có thể chỉnh sửa các đối tượng trong đó theo ý của mình

Ngoài ra bạn cũng có thể chèn thêm Template bên ngoài hoặc lưu Template sau khi đã chỉnh sửa thành 1 bản mới để dùng cho những lần sau.

CHÈN CÁC ĐOẠN VIDEO, ẢNH VÀO SLIDE

Những tập tin đa phương tiện như ảnh, video, sẽ làm cho slide của bạn trở nên phong phú, bắt mắt và có phần chuyên nghiệp hơn. Để chèn ảnh, video, file ghi âm vào slide, các bạn mở giao diện Powerpoint, bấm vào thanh công cụ Insert. Từ đây các bạn có thể chèn vào slide các tập tin theo ý muốn.

Bên cạnh đó, Microsoft còn hỗ trợ chèn thêm rất nhiều các tập tin hay hình ảnh khác vào slide. Các bạn có thể chọn và chèn tùy theo ý muốn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.