Monday, June 25Thủ thuật excel hay

Hướng dẫn sử dụng Powerpoint chuyên nghiệp (Phần 2)

SỬ DỤNG CÁC HIỆU ỨNG (ANIMATION)

Các hiệu ứng kỹ xảo, âm thanh, chuyển động đều được gọi chung là Animation. Những hiệu ứng có sẵn này nếu như được sử dụng một cách hợp lý sẽ tạo nên sự đọc đáo nhưng không kém phần chuyên nghiệp cho slide của bạn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng trong 1 silde sẽ gây rối mắt người xem

Để chèn thêm hiệu ứng, các bạn bấm chọn thanh công cụ Animation, chọn đối tượng chuyển động, sau đó chọn hiệu ứng chuyển động bên trên.

Đặc biệt, khi di chuột vào các hiệu ứng này, sẽ xuất hiện hộp thoại preview để các bạn xem trước khi quyết định lựa chọn.

LƯU CÁC FONT CHỮ ĐÃ SỬ DỤNG ĐI THEO FILE POWERPOINT

Thông thường, khi sử dụng máy tính và làm slide bằng Powerpoint, bạn sẽ có nhiều phông cữ được mặc định sẵn cho bạn lựa chọn như VNI, Thư pháp…Tuy nhiên, không phải máy tính nào cũng được cài những font chữ mà bạn đã sử dụng. Khi mang slide đó đi sang một máy tính khác có thể sẽ không có font chữ tương ứng mà bạn đang sử dụng. Khi đó poweroint sẽ báo lỗi.

HIện nay, Microsoft Powerpoint đã đưa thêm nhiều tùy chọn hữu ích giúp cho các font chữ này đi theo file Slide để có thể hiển thị bình thường trên các máy tính khác kể cả khi máy tính đó không hỗ trợ font chữ tương ứng.

Để lưu các font chữ đi kèm theo file Powerpoint, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Bấm vàothnah công cụ File trên giao diện Microsoft PowerPoint

Bước 2: Bấm chọn mục Option

Bước 3: Khi cửa sổ Option hiện ra, chọn mục Save, tick vào ô Embed fonts in the file

Embed only the characters used in the presetation (best for reducing file size): Lựa chọn này giúp người dùng chỉ lưu font chữ, người dùng không thể chỉnh sửa thêm được khi sang máy tính khác. Tùy chọn này sẽ giúp giảm dung lượng file slide

Embed all characters (best for editing by other people): Tùy chọn này lưu font chữ và cho phép người dùng chỉnh sửa tiếp tục với font chữ đó trong file slide khi chuyển  sang máy tính khác. Tuy nhiên, lưu file bằng option này sẽ có dung lượng file slide lớn hơn nhiều.