Sunday, July 22Thủ thuật excel hay

Thủ thuật tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp

Tạo slide PowerPoint là công cụ quá thân thuộc với chúng ta. Tuy nhiên để tạo  ra slide PowerPoint chuyên nghiệp  bằng bản Office 2016 thì nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ. Thủ thuật  để tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn sẽ giúp cho  bạn thực hiện được điều này.

Trong khi Dejal Narrator là một phần mềm tạo ra slide trình chiếu chuyên dụng ở  trên MAC, thì Power Point lạilà phần mềm quá thông dụng trên Windows. Dù Dejal Narrator  khá là xuất sắc với  các tính năng lồng tiếng, thêm vào câu chuyện … nhưng theo nhận xét chung, PowerPoint vẫn  là vượt trội hơn hẳn. Những người mới dùng PowerPoint, hầu hết đều sẽ đọc qua bài tạo slide PowerPoint đơn giản để bước đầu tạo ra được  bài thuyết trình cho riêng mình.

Nhưng khi  đã quen thuộc  hơn, người sử dụng  lại có xu hướng muốn tạo một  bài thuyết trình chuyên nghiệp và độc đáo. Và bài viết này sẽ hướng dẫn  các bạn  tạo slide PowerPoint ở trong  Office 2016 được chuyên nghiệp hơn.

  1. PowerPoint Designer Giúp Tạo Ra Ý Tưởng Thiết Kế

Mở Ribbon -> Design -> Design Ideas

Nếu nó không  được hoạt động, bạn hãy vào trong  File -> Options -> General. Và bỏ chọn tại   Enable PowerPoint Designer.

  1. Tell Me, Tìm Kiếm Và Đưa Ra Hướng Dẫn

Ví dụ: Bạn muốn sở hữu  nhiều cửa sổ PowerPoint  tại trên máy tính. Chỉ  việc gõ  gõ “Windows” và Tell Me sẽ hiển thị  ra lệnh Cascade Windows.

  1. Smart Lookup (Tra Cứu Thông Minh)

Smart Lookup giúp check những lỗi có trong bài thuyết trình thông qua việc kiểm tra những sự kiện hay các từ vựng bạn sẽ dùng  trên các slide. Chọn phần nội dung này, sau đấy chuột phải và chọn Smart Lookup.

Cũng có thể bật lên  Smart Lookup  thông qua  Ribbon -> tab Review

  1. Morph Transitions Giúp Tạo Ảnh Động.

Vào Transitions -> Morph để tạo ra ảnh động

  1. PowerPoint 2016 Hỗ Trợ Tùy Chọn Với Các Shapes Được Cài Sẵn.

Vào Shape với Quick Styles từ nhóm Drawing ở  trên tab Home

Trên đây là các hỗ trợ mới của PowerPoint 2016 giúp người sử dụng thao tác được nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công