Sunday, July 22Thủ thuật excel hay

Hướng dẫn cách đánh số trang cho Word

Đánh số trang ở trong Word là một trong các yêu cầu đòi hỏi cơ bản của bất cứ tập tin tài liệu nào. Tuy nhiên có khá nhiều người vẫn  lạ lẫm khi thực hiện công đoạn này  ở trên nhiều phiên bản Word do vì mỗi phiên bản thì  giao diện của chúng lại đều khác nhau. Vì vậy  trong bài viết sau đây mình sẽ chỉ cho  các bạn phương thức đánh số trang  ở trên Word 2013, 2010, 2007 cho những văn bản word của mình.

Sử dụng Word tại  trong công việc cũng như là  việc học tập là việc  phổ biến với rất nhiều người. Và bạn đã biết phương thức chèn số trang tự động vào  trong văn bản Word? Tuy nhiên chẳng phải ai cũng rõ ràng về cách đánh số trang theo cách tối ưu và hiệu quả nhất (không đánh trang đầu hay là không đánh những phần chẳng cần thiết,…). Thủ thuật sau đây sẽ giúp các bạn dùng Word để đánh số trang  hiệu quả hơn cũng như là  khắc phục những thắc mắc hiện tại của bạn.

Nếu như tài liệu của bạn cần thiết phải bỏ qua việc đánh số một vài trang đầu như  là mục lục, trang bìa cho luận văn thì  bạn có thể tham khảo trong  bài viết cách đánh số trang  ở trong word từ một trang  bất kỳ

CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG TRÊN WORD 2013, 2010, 2007

Đối Với Word 2007

Chú ý: Cách  để đánh số trang ở  trong Word 2010 với 2013  tương tự như với Word 2007.

Để chèn  được số trang, bạn vào phần  tab Insert chọn Page Number  tại trong nhóm Header and Footer.

Chọn vị trí để chèn số trang, sau  đây là hình minh họa cho việc  đặt số trang tại dưới mỗi trang:

Bạn nhấp chọn vào  Format Page Numbers… để cài đặt các tùy chọn theo như mong muốn vào trong Word 2003. Nhấp Remove Page Numbers để  có thể xóa số trang bạn đã chèn.

Soạn thảo trong Word để ứng dụng  vào công việc hoặc trong học tập thì việc tiến hành đánh số  chẳng tạo ra nhầm lẫn cũng như là  chẳng  thể không nhắc tới đánh số thứ tự trang văn bản ở trong file. Trên đây chúng tôi  chỉ cho các bạn  khá chi tiết về cách để chèn số trang  ở trong văn bản Word với nhiều tình huống khác nhau, với Excel các bạn có thể tìm hiểu cách đánh số trang trong Excel.