Sunday, July 22Thủ thuật excel hay

Làm sao để tạo phím tắt tùy ý trên Word2016

MS Office là phần mềm văn phòng phổ biến nhất hiện nay và Word 2016 chính là một trong các bộ xử lý văn bản “mạnh nhất” tại  trên thị trường. Để thao tác với thực hiện những tác vụ trên Word một cách mau chóng người sử dụng  thường hay dùng tới phím tắt. Bài viết này thuthuatexcelhay sẽ chỉ cho bạn cách tạo phím tắt tùy ý ở trên Word 2016.

Có thể bạn sẽ mất một chút thời gian để tìm hiểu, tuy nhiên với những  thao tác đơn giản như  là tăng, giảm kích thước của  font chữ, kích hoạt format painter, tìm hay thay thế một từ, … việc bạn sử dụng phím tắt Word chắc chắn sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn.

Tất nhiên chẳng phải toàn bộ các công cụ có sẵn ở  trên Word đều có thể dùng được thông qua phím tắt. Trên thực tế có rất nhiều các công cụ trong Word sẽ không có phím tắt. Thay vào đấy MS cung cấp tới  cho người sử dụng cách để tạo phím tắt với Word theo “cách riêng” của họ.

MS Word được tích hợp các tính năng tạo ra các phím tắt cũng như  là chỉnh sửa những phím tắt hiện có.

HƯỚNG DẪN TẠO PHÍM TẮT TÙY Ý TRÊN WORD 2016

Cách 1. Tạo Phím Tắt Trên Word 2016  Cho Mac OS

Bước 1: Mở MS Word ra , sau đó bạn ấn tổ hợp phím Crtl + Alt + biểu tượng  hình dấu “+”. Sau khi đã kích hoạt, biểu tượng  hình mũi tên của con trỏ sẽ thay đổi, thành biểu tượng phím Command (⌘ ) ở trong macOS.

Bước 2: Click chọn vào nút tương ứng với  các chức năng có  trên thanh Ribbon bạn muốn thiết lập phím tắt. Chẳng hạn nút, bạn thiết lập cho nút Add new comment, bạn click chọn vào nút đó.

Bước 3: Lúc này trên màn hình hiện ra cửa sổ Customize Keyboard mới, tại đây  bạn nhập phím tắt mà bạn đang  muốn thiết lập dành  cho chức năng ở trên.

Bước 4: Cuối cùng bạn chọn Assign để lưu lại những thay đổi.

Cách 2. Tạo Phím Tắt Tùy Ý Trên Word 2016 Trong Windows

Bước 1: Mở MS Word, sau đấy truy cập File =>Options và  chọn Customize Ribbon.

Bước 2: Ở cột phía trái, chọn nút  bạn muốn thêm phím tắt.

Bước 3: Click chọn nút Customize tại góc dưới cùng.

Bước 4:  Trình chỉnh sửa phím tắt tại cách 1 được. Chỉ việc  nhập phím tắt mà bạn đang muốn thiết lập là xong.

MS Excel không có  hỗ trợ tùy chọn để tạo phím tắt tùy ý  giống như MS Word.

Trên đây thuthuatexcelhay vừa hướng dẫn tạo phím tắt tùy ý trên Word 2016. Ngoài việc tuỳ chỉnh với các phím tắt tuỳ ý trong Word 2016 thì  việc  tham khảo thêm các phím nóng trong Word 2016 để giúp bạn thao tác nhanh hơn, giải quyết được công việc dễ dàng hơn. Hy vọng rằng  sau bài viết này bạn có thể tạo những phím tắt theo cách riêng  cho mình để thao tác trên Word 2016 được nhanh hơn.