Sunday, July 22Thủ thuật excel hay

Mẹo lấy ảnh từ Word nhanh chóng

Để lấy  được ảnh từ một file doc trong  Microsoft Word cũng khá là rắc rối  do  phần mềm soạn thảo văn bản này luôn tiến hành nén ảnh (đôi khi xuống mức 72 dpi) nhằm tiết kiệm được bộ nhớ đồng thời khiến cho file nhỏ hơn. Việc tắt tính năng tự động nén ảnh  Automatic Picture Compression lại yêu cầu bạn  là người soạn thảo đồng thời nó phải được tắt trước khi chèn ảnh. Do đó nó chỉ là một giải pháp không hoàn thiện để xử lý ảnh từ file Word.

Về cơ bản, bạn sẽ chẳng thể thực hiện đơn giản theo cách copy và paste ảnh từ Word sang tới  một chương trình khác như là  Photoshop hoặc Paint Shop Pro mà vẫn giữ nguyên được chất lượng của ảnh. Cách làm đó chỉ mang lại cho bạn một tấm ảnh nhòe với chất lượng thấp. HIểu được điều đó, trong bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một giải pháp hữu ích hơn.

Đầu tiên bạn hãy mở ra một file word trống. Chọn Insert rồi Picture, chọn và trỏ tới một file ảnh có  mật độ điểm ảnh là 300 dpi khoảng 2MB rồi bấm Insert. Hãy ghi lại kích thước ở file gốc. Ảnh gốc của chúng tôi sở hữu dung lượng là 6,85MB.

Một trong các cách thức phổ biến nhất để có được ảnh độ phân giải cao từ Word đó là click phải vào ảnh và chọn Save as Picture. Và đây chính là kết quả khi  làm theo cách này:

  1. Sau khi đã chọn Save as Picture, thử lưu ảnh vào một thư mục bất kì rồi bấm Save.
  2. Chạy một phần mềm Photoshop hay tương tự  thế và mở file vừa mới được lưu qua Word.
  3. Ảnh gốc chứa mật độ điểm ảnh là 300 dpi có dung lượng 6,85MB. Dung lượng của ảnh là 8,16 x 10,88 inch.

4. Trong khi đấy ảnh vừa được lưu qua Word cũng sẽ có mật độ 300 dpi nhưng mà dung lượng  lại chỉ còn 1,36 MB với kích thước là 5,983 x 7,98 inch.

Tuy nhiên, khi mà bạn save as thì bạn sẽ có được một file giữ nguyên độ phân giải nhưng  giảm dung lượng với kích thước ảnh.